Nhật Bản qua ngôn ngữ thú vị

Ngoại Ngữ
  • xứ sở hoa anh đào là một nơi mà rất thu hút nhiều khách du lịch không chỉ bởi nơi đây có nhiều cảnh đẹp mà còn bởi nét văn hóa của con người nơi đây. Văn hóa của người nhật không bao giờ muốn bị ảnh hưởng bởi những nền văn hóa của nước khác cũng chính vì lý do này đã tạo cho nơi đây một nền văn hóa đặc chưng mà chỉ có xứ sở hoa anh đào. Tuy nền văn hóa vẫn giữ được những nét truyền thống từ thuở xa xưa nhưng người nhật vẫn tiếp nhận những điều mới mẽ, hiện đại của phương Tây để khiến nền văn hóa của mình được phát triển hơn. Và để hiểu thêm về nền văn hóa đặc trưng nới đây thì bạn phải thấy được những điều thú vị từ ngôn ngữ Nhật Bản.Nhật Bản qua ngôn ngữ thú vị
  1. Kaze:

Từ này trong tiếng nhật có nghĩa là bị ốm. Người Nhật rất là văn minh nên họ sẽ không để chuyện của mình làm ảnh hưởng người khác. Điều này ta thấy rất rõ khi họ bị bệnh thì chắc chắn họ sẽ tránh xa những người khác để không lây bệnh cho người khác hoặc khi họ bị cảm thì ít nhất họ cũng đeo khẩu trang chứ không ho khụ khụ trước mặt người khác. Thậm chí khi bị cảm mà phải đi làm thì họ sẽ đeo khẩu trang cả ngày để không lây sang ai khác.

  1. Dento:Nhật Bản qua ngôn ngữ thú vị

Từ này là một tính từ có nghĩa là mang tính truyền thống trong tiếng Nhật. Người Nhật có một quan niệm là rất tôn trọng truyền thống và đó cũng là một chuẩn mực để họ đánh giá người khác. Laptop workstation và những điều bạn cần biết khi mua Chính vì thế trừ khi đi làm hay đi học thì họ mới phải mặc đồ hiện đại hay đồng phục còn phần lớn thời gian người Nhật sẽ mặc kimono và đặc biệt là các ngày lễ nếu bạn được một lần đến đó sẽ thấy tất cả mọi người đêu mặc kimono để xuống phố hay đi dự lễ hội. Ngoài ra có rất nhiều truyền thống từ xa xưa mà họ vẫn giữ cho đến bây giờ như lễ hội lòng đèn hay làm thơ Haiku.

Nhật bản là một xứ sở rất tuyệt vời và con người nơi đây cũng vậy. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này !

 

Leave a Reply